Chuột dành cho game thủ chuyên nghiệp Fnatic Flick

Nếu bạn chỉ quan tâm đến thương hiệu eSports, Fnatic sẽ không phải là một cái tên xa lạ gì nữa vì họ là một trong những đội dẫn đầu trong ngành và đã cạnh tranh một cách chuyên nghiệp không chỉ trực tuyến mà còn ở những sự kiện như Dreamhack và ESL. Với một đội thành công như vậy, hợp tác với các công ty như SteelSeries đã mang lại nhiều lợi nhuận và họ đã cho ra đời các sản phẩm có thương hiệu Fnatic. Tuy nhiên, Fnatic giờ đây đã quyết định bước đi độc hành trên thương trường và mua lại Func, nhà sản xuất thiết bị ngoại vi đã từng sản xuất bàn phím và chuột trong một thời gian. Dãy sản phẩm ngoại vi bây giờ sẽ được gọi là Fnatic Gear và có thể mua trực tiếp từ Fnatic hoặc qua các đại lý.
1

Đóng gói

2

Vỏ hộp của Fnatic Gear Flick rất đơn giản và sạch sẽ. Chỉ có một hình ảnh khá đẹp của con chuột trên một nền trắng cách điệu. Có một khoảng thời gian với cả Flick và Rush (bàn phím của Fnatic Gear) tôi có thể cho bạn biết rằng đây là một chủ đề đang phổ biến với các sản phẩm của Fnatic Gear. Tôi thực sự đã rất ngạc nhiên bởi sự giản dị và chuyên nghiệp của bao bì. Với những sản phẩm có thương hiệu Fnatic, tôi đã mong rằng bao bì của họ nhắm tới những người hâm mộ trẻ hơn để cố gắng tăng doanh số bán hàng, tuy nhiên không phải như vậy.

3

Phía sau của vỏ hộp được thể hiện hơi tối hơn và cho chúng tôi một cái nhìn sâu vào một số tính năng mà chúng tôi mong đợi để xem với thiết kế công thái học – đề cập đến việc giúp chuột di chuyển nhanh hơn và cảm biến quang học được nâng lên cấp độ pro.

4

Ở mặt bên của hộp là một danh sách các đặc điểm kỹ thuật đươc  thể hiện bằng màu xám trên nền tối, làm cho bạn sẽ khó xem hơn các chi tiết này. Điểm chính mà chúng tôi quan tâm là có một cảm biến Pixart 3310 với tốc độ nhận truyền tín hiệu lên đến 1000 hz. Nó có độ phân giải tối đa là 5000 CPI, bạn có thể giảm hoặc tăng 50 CPI.

Nghiên cứu chi tiết hơn

5 6

Kiểm tra kỹ hơn con chuột, chúng tôi ngay lập tức thấy rằng nó có hình dạng phổ biến nhất từ trước đến giờ mà chúng tôi được sử dụng với chuột chơi game chuyên nghiệp. Loại này mỏng hơn một chút và có hình dạng thấp hơn, giúp cho tay thiên về cách cầm móng vuốt hơn tay cầm chuột bằng lòng bàn tay. Đường viền của chuột cho phép bạn sử dụng chuột một cách thoải mái, nhưng những người sử dụng kiểu cầm chuột bằng lòng bàn tay có thể thấy chúng hơi góc cạnh. Các nút để đặt ngón tay cái ở phía bên trái có một cảm giác dễ chịu và âm thanh nhấp chuột sẽ khá là êm ái. Họ cảm thấy phần này làm bằng cao su hơi nhiều , nhưng không phải như thế mà bạn không thể không làm quen được với chú chuột này đâu nhé!

7
Con lăn tương đối cứng nhưng dễ sử dụng trong khi chơi game hoặc sử dụng trong việc văn phòng. Nó có phát sáng RGB và bạn có thể thay đổi màu sắc của phần mềm. LMB và RMB sử dụng công tắc Omron D2FC-F-7N, và như bạn mong đợi, chúng hoạt động rất tốt. Chúng không quá kêu lách cách và thoải mái khi sử dụng trong khoảng thời gian dài với chuột.

8

Cáp dài 2 m được bện với chất liệu chất lượng tốt, và đầu nối USB được mạ vàng, đây là tiêu chuẩn. Cáp đã không gặp trở ngại trong quá trình kiểm tra và không bị sờn.

10
Mặt dưới của chuột Fnatic Gear Flick cho chúng tôi thấy cảm biến Pixart 3310 cũng như bốn đế trượt.

11

12

Ở phía trên cùng của con chuột là một nút tròn nhỏ ngay sau bánh xe cuộn. Nút này cho phép bạn thay đổi cấu hình. Bạn cũng có một dấu hiệu ở bên cạnh của con chuột để cho bạn biết bạn đang sử dụng cấu hình nào. Khi sử dụng phần mềm, bạn có thể hoàn tác nút này hoàn toàn.

Cài đặt

Mặc dù Fnatic Flick hoạt động còn hơn những gì được thể hiện trên vỏ hộp, nó còn có phần mềm để tăng chức năng các tùy chọn như thay đổi màu sắc hoặc gán macro.

14

Điều đầu tiên chúng ta sẽ nhìn vào với Flick Gear Flick là các nút được gán. Bạn có thể thay đổi các nút để cho phép bạn thực hiện khá nhiều điều khác bạn có thể làm trên bàn phím của bạn. Thay đổi chúng thành tổ hợp phím, phím đa phương tiện, macro, hoặc vô hiệu hóa một hoặc vô hiệu  hoàn toàn.

15

Thay đổi màu của đèn LED cũng là một công việc dễ dàng, và bạn có nhiều lựa chọn. Nếu bạn muốn tắt chúng hoàn toàn, có một lựa chọn để làm như vậy. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chúng với bất kỳ màu nào bạn thích bằng cách sử dụng thanh trượt màu kết hợp với thanh trượt bão hòa.

16

Ngoài ra còn có một số chế độ đèn LED được đặt trước rất tốt, chẳng hạn như nhịp điệu hoặc nhịp thở, mang lại cho bạn chế độ đèn với nhiều màu sắc rực rỡ, cuốn hút và đẹp mắt .

17

Các chức nắng macro rất đơn giản. Bạn gán macro mà bạn muốn sử dụng bằng máy gán macro và gán nó cho một nút trên chuột. Không có tùy chọn nâng cao, rất ít các tùy chọn có sẵn khác, nhưng thường thì không cần thiết đối với một con chuột.

18

Cuối cùng, chúng tôi có các tab hồ sơ. Ba tab này cho phép bạn thiết lập ba cài đặt CPI, hoặc thay đổi độ nhạy, tốc độ cuộn và tần số nhận gửi tín hiệu, điều này thật tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng các độ nhạy khác nhau vào các trò chơi khác nhau. Chuyển đổi giữa các tab này rất nhanh chóng có thể bằng cách nhấn một nút trên chuột…

Hiệu suất hoạt động

Con chuột này hoạt động rất tốt. Tôi đã dùng nó để chơi một vài trò chơi, và nó đã không làm tôi thất vọng. Nó phản hồi một cách nhanh chóng và rất thoải mái khi sử dụng cầm chuột theo kiểu móng vuốt hoặc cầm chuột bằng các ngón tay. Có thể cầm  chuột trong lòng bàn tay, nhưng sẽ gây khó chịu đối với những người có bàn tay to. Cảm biến đã hoạt động tốt trong suốt quá trình thử nghiệm và không bị mất tín hiệu hoặc bị đơ khi tôi không cần nó, nhưng tôi nhận thấy LOD (khoảng cách nhấc chuột) có một chút cao hơn so với bình thường, mà đôi khi đã làm di chuyển con trỏ di chuyển như tôi nâng và di chuyển con chuột xung quanh để định vị lại nó. Tuy nhiên , điều này đôi khi xảy ra với chuột mới là bình thường , và sẽ dễ dàng để làm quen nếu đó là con chuột của chính tôi. Nói chung, chuột hoạt động rất tốt và đáp ứng theo sự mong đợi của tôi.
19 20 21
Sử dụng phần mềm cũng rất dễ dàng. Với phần mềm, tôi đã có thể thay đổi màu sắc của đèn LED trong khi bánh xe di chuyển. Nó hoạt động như mong đợi và rất dễ sử dụng.

 

Related Posts:

Trải nghiệm Redragon M901 Perdition – Chuột chuyên dụng cho game MMO

Đối với game thủ chuột là một thiết bị không...

defiant

Cái nhìn đầu tiên – bàn phím MODULAR DEFIANT bằng phần cứng TOM’S

Trên bàn phím Epic Gear ‘Defiant’, tháo đổi công tắc...

Đánh giá máy nghe nhạc Fiio M3: rẻ, nhỏ gọn, chất âm tốt

Mới đây Fiio đã cho ra mắt mẫu máy nghe...