Bàn phím dành cho game thủ chuyên nghiệp Fnatic Rush

Giới thiệu

Nếu bạn chỉ quan tâm đến thương hiệu eSports, Fnatic sẽ không phải là một cái tên xa lạ gì nữa vì họ là một trong những đội dẫn đầu trong ngành và đã cạnh tranh một cách chuyên nghiệp không chỉ trực tuyến mà còn ở những sự kiện như Dreamhack và ESL. Với một đội thành công như vậy, hợp tác với các công ty như SteelSeries đã mang lại nhiều lợi nhuận và họ đã cho ra đời các sản phẩm có thương hiệu Fnatic. Tuy nhiên, Fnatic giờ đây đã quyết định bước đi độc hành trên thương trường và mua lại Func, nhà sản xuất thiết bị ngoại vi đã từng sản xuất bàn phím và chuột trong một thời gian. Dãy sản phẩm ngoại vi bây giờ sẽ được gọi là Fnatic Gear và có thể mua trực tiếp từ Fnatic hoặc qua các đại lý.

1

Chi tiết kỹ thuật

LAYOUT 105 phím
VẬT LIỆU Cao su
HỖ TRỢ MACRO Hỗ trợ lên đến 10 phím Macro
TRỌNG LƯỢNG 1.27 kg
CỔNG USB Hai cổng nối
THANH KÊ TAY Có sẵn
ANTI-GHOSTING Chức năng N-Key rollover đầy đủ
PHÍM MEDIA Có sẵn như là chức năng thứ hai
KÍCH THƯỚC 198(L) x 440(W) x 33(H) mm
CHIỀU DÀI CÁP 2 M
PHẦN MỀM Có sẵn phần mềm nhưng không nhất thiết phải sử dụng
LOẠI SWITCH Cherry MX
ĐÈN NỀN Red/ Đỏ
CỔNG GIAO DIỆN USB
BẢO HÀNH 2 năm


Bao bì

2

Vỏ hộp của bàn phím Fnatic Gear Rush G1 khá nhỏ gọn; chỉ có một hình ảnh đơn giản của sản phẩm trên nền trắng. Khi đã nhìn thấy hộp của chuột Fnatic Gear Flick, có vẻ như đây sẽ là bày trí chủ đạo trên vỏ hộp sản phẩm. Những ai trong số các bạn theo sát sản phẩm bàn phím sẽ nhận ra hình ảnh Fnatic Gear Rush vì nó giống hệt như của Func KB 460. Tôi thực sự ngạc nhiên bởi vỏ hộp sản phẩm – tôi đã mong đợi nó sẽ được thiết kế có vẻ thêm một chút hoành tráng hơn nữa và dành cho thế hệ giới trẻ sau này .

3

Góc thông tin trên hộp thu hút sự quan tâm của chúng ta chính là loại switch; chúng ta có thể thấy Fnatic Gear lựa chọn việc luôn luôn sản xuất Cherry MX switch, và có 3 loại cho bạn lựa chọn là Brown, Blue, hay Red switch. Ở mục review này tôi chọn Brown switch.

4
Chúng tôi được xem qua một số tính năng của bàn phím ở phía sau hộp, chẳng hạn như các tùy chọn đèn nền và các tính năng thiết kế. Chúng tôi cũng thấy rằng có hai cổng USB trên bàn phím.

5
6

Bên trong hộp, chúng tôi có bàn phím, sách hướng dẫn, thanh kê cổ tay, và các đầu nối nhỏ để cho phép phần còn lại của thanh kê cổ tay được gắn vào khung bàn phím. Các thông tin hướng dẫn cho chúng ta một ý tưởng thực sự tốt về những gì bàn phím có thể làm ngay cả khi không có driver được cài đặt.

Nghiên cứu chi tiết hơn

7 Khi nhìn vào Fnatic Gear Rush, chúng ta có thể thấy rằng phông chữ của nó rất dễ đọc; Đó là một phông chữ đơn giản, sạch sẽ mà có thể khen một câu rằng : Bàn phím hoàn hảo! Tôi nhận thấy một phông chữ quá phiền nhiễu, đặc biệt là khi nó được cho là một phông chữ dành cho ‘game thủ’ mà đối với tôi trông nó thật đẹp và lộng lẫy.

8

Hãy xem một số chức năng của Fnatic Gear Rush, chúng ta có thể thấy rằng chúng ta có một phím FN ở vị trí thông thường. Được sử dụng kết hợp với phím F, nó có thể làm được nhiều điều. F1 – F4 bao gồm các phím âm lượng cũng như một số các phím truyền thông media.
9
Phím F5 đến F8 bao gồm các phím truyền thông khác và một số cấu hình có thể được thiết lập. F9 đến F11 là ba phím profile khác, và phím cuối cùng, F12, là cho phép bật ‘Fnatic mode’, đó là một ý tưởng thực sự rất hay mà sau này tôi sẽ kiểm tra lại .
12

Các numpad trên Fnatic Gear Rush có các phím mũi tên có thể được sử dụng bằng cách tắt num lock. Được sử dụng kết hợp với phím FN, các phím “2” và “8” sẽ làm tăng hoặc giảm độ sáng đèn LED.
13

Kéo các keycap lên chúng ta sẽ thấy switch Cherry MX Brown. Bạn thực sự không thể nhầm lẫn với switch Cherry; chúng được coi là một trong những thương hiệu hàng đầu và luôn được chào đón. Bàn phím Fnatic Gear Rush cũng có sẵn với Cherry MX Reds hoặc Blue switch, do đó, có switch thay thế để phục vụ cho hầu hết người dùng. Các keycaps có chất lượng tốt và có thể thay đổi nếu cần thiết vì chúng có thân hình dấu “+”.
15

Lật bàn phím lên, chúng ta có thể thấy rằng Fnatic có đôi chân đế bằng nhựa đơn giản. Trong khi đôi chân đế bàn phím như vậy đôi khi có vấn đề với snapping, chúng đẹp hơn khá nhiều so với một cái chuẩn công nghiệp. Ngoài ra còn có một số chân cao su ở phía trước để giữ cho bàn phím không bị trượt. Hình ảnh đặc biệt này cũng cho thấy khe cắm cho phần còn lại của thanh kê tay.

19

Cũng như các bàn phím Func ban đầu, thanh kê cổ tay được gắn theo một cách khá độc đáo. Thay vì thanh kê tay có thẻ nhựa gắn liền với nó thì ở đây có những cái riêng biệt. Hai thẻ nhỏ được nhìn thấy ở trên chỉ đơn giản được đẩy vào phần dưới của bàn phím và thanh kê sau đó được đẩy vào rãnh của các tab.

20
Tôi đã nhận thấy rằng viền bàn phím rất hay bám dấu vân tay và thanh kê tay là bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tôi thường xuyên rửa tay và thường xuyên lau chùi bàn phím, nhưng sau khi gắn thanh kê tay vào xong, tôi đã để lại rất nhiều vết bám.iều này có thể gây phiền nhiễu.

22
Ở rìa phía sau của bàn phím là cổng USB có thể cắm hai thiết bị; Đây không phải là cổng nguồn, và các giới hạn của cổng USB làm cho các cổng USB này chỉ là 2.0. Tôi cho rằng những cổng nối này sẽ có thể đối phó với các thiết bị có điện năng cao, nhưng lại tuyệt vời cho những thứ như ổ đĩa USB hoặc chuột.

Dây cáp cho Fnatic Gear Rush dài 2m và được bện bằng vật liệu chất liệu tốt. Trong thời gian tôi sử dụng cáp, nó đã không gây cản trở hoặc  phát sinh bất kỳ vấn đề nào khác. Đầu nối USB duy nhất có lớp vỏ bọc cao su chắc chắn để bảo vệ nó và ngăn không cho nó bị vỡ vì bất kỳ sự kéo căng nào trên cáp.
23

Khi mở nguồn, chúng ta thấy rằng đèn LED sáng, thậm chí trong môi trường có ánh sáng mạnh. Màu hiện thời chỉ có sẵn cho các đèn LED này là màu đỏ, và hiệu ứng duy nhất của chúng là chế độ theo nhịp thở. Tôi thực sự không nghĩ rằng việc thêm một hiệu ứng thở có thể làm tăng thêm tính thẩm mỹ của Fnatic Gear Rush, nhưng dù sao đi nữa nó vẫn là một sự lựa chọn.

Driver

26

Cài đặt driver cho Bàn phím Fnatic Gear Rush không phải là khó, và không bắt buộc trừ khi bạn muốn thiết lập macro hoặc sử dụng chế độ Fnatic.

27

28
Cơ bản thì đây là màn hình duy nhất bạn sẽ sử dụng với phần mềm Fnatic. Nó là rất cơ bản, dễ hiểu và các tùy chọn của nó là hơi hạn chế so với những thương hiệu cạnh tranh khác, nhưng bạn có thể thiết lập nhiều profile mà sẽ làm thay đổi cấu hình khi bạn thay đổi các trò chơi bạn đang chơi nếu có thể. Để kích hoạt các macro trong game, bấm phím chế độ Fnatic. Làm như vậy và bạn sẽ có thể sử dụng bất kỳ macro nào. Mặc dù vậy, phím được gán macro sẽ vẫn hoạt động bình thường bên ngoài chế độ chơi game.

Gán macro là rất đơn giản – chỉ cần nhấp vào tùy chọn “macro” trong hộp thả xuống trước khi nhấp vào nút cần gán. Một khi bạn xong, mọi thứ bạn nhập vào sẽ được ghi lại.

Tôi tạo một macro với phím “-” trên dãy phím số. Nhấn vào nó sẽ nhập “www.techpowerup.com.” Các tùy chọn macro rất hạn chế, và tính năng thực duy nhất có sẵn trong cài đặt là nhấn phím lại lần nữa. Không có tùy chọn để thêm sự chậm trễ, chèn thêm phím bấm, hoặc bất cứ điều gì khác có tính chất đó.

Phần mềm này phần nào khiến tôi thất vọng, nhưng nó hoàn hảo cho những ai thực sự muốn một bàn phím cơ bản với các tùy chọn có thể sử dụng được ngay chứ không phải cài đặt các chương trình.

Performance

29

Tôi đã sử dụng bàn phím Fnatic Gear Rush đôi ba lần mà khi đó tôi sử dụng nó chủ yếu để đánh máy, tôi đã cố xoay sở để thắng một vài trận của Overwatch và CS: GO và một chút về GTA V và Farming Simulator 15 in. Các thiết bị chuyển mạch Cherry MX Brown là một niềm vui khi gõ vào và được đính kèm tấm lót và PCB một cách an toàn; Không có phím lung lay hoặc thiết bị chuyển mạch lỏng lẻo.

30

Các phím FN hoạt động hoàn hảo trong suốt thời gian sử dụng, cho phép có thêm một số chức năng so với một số bàn phím khác đang  cạnh tranh. Chế độ Fnatic đảm bảo rằng các phím macro chỉ thực sự hoạt động khi bạn cần chúng. Nếu bạn đang chơi game và không thực sự cần thiết phải sử dụng các chữ cái trên bàn phím, bạn có thể gán chúng để làm những thứ khác chỉ đơn giản bằng cách chỉ định chức năng của chúng thông qua phần mềm và nhấn phím chế độ Fnatic để kích hoạt chúng. Điều này có nghĩa là bạn có thể gán  bất kỳ phím nào làm macro và vẫn có thể thoát game và gõ chữ bình thường đơn giản chỉ chỉ cần nhấn phím chế độ Fnatic một lần nữa. Thanh kê cổ tay rất thoải mái và miếng đệm giữa màu đỏ làm tăng thêm trọng lượng cho bàn phím và tăng vẻ thẩm mỹ – đế bàn phím chắc chắn cũng đảm bảo rằng bàn phím không di chuyển trong khi sử dụng, điều này luôn luôn là điểm cộng đấy.

Mặc dù tôi không phải là một fan cuồng của các hiệu ứng chỉ có 1chế độ LED duy nhất, bàn phím Rush là một lựa chọn dễ thở. Đối với tôi, đó là một mánh lới quảng cáo nhiều hơn bất cứ điều gì, nhưng quảng cáo gì thì người ta cũng tắt đi mà thôi. Nó hoạt động tốt, và liệu bạn thích nó hay không là hoàn toàn theo sở thích cá nhân.

Related Posts:

FICMAX – Ghế chuyên dụng cho game thủ với thiết kế công thái học

FICMAX – Ghế chuyên dụng cho game thủ với thiết...

Sarepo MJ47 – Phím cơ giá rẻ cho game thủ “viêm màng túi”

Còn nhớ cách đây khoảng gần 10 năm, nhắc đến...

[CES 2016] Astell&Kern khoe hàng AK380 Copper

Như vậy, chúng ta đã có những hình ảnh đầu...